Chuẩn bị về nhà mới

Dưới đây là một số gợi ý bạn nên thực hiện trước khi chuyển về nhà mới.

Chuẩn bị về nhà mới có nghĩa là bạn chuẩn bị cùng gia đình sống trong một môi trường hoàn toàn khác trước đây. Các bước sau đây bạn nên làm theo:

  • Xem ngày về nhà mới.
  • Chuẩn bị về mặt xây dựng như điện nước, sơn, trang trí về cơ bản ở ngôi nhà mới để chờ ngày chuyển về.
  • Gom đồ đạc gọn gàng ngăn nắp chuẩn bị cho chuyển nhà.
  • Gọi các dịch vụ chuyển nhà
  • Về nhà mới: Nếu là ở gia đình thì bạn nên hai vợ chồng chuyển Bếp, Giường ngủ vợ chồng vào trước, dun ấm nước hay có bếp lửa thì thắp lên, lửa sẽ làm ấm ngôi nhà và xua đi tà khí đem lại ấm no sung túc cho gia chủ. Sau đó bạn nên mời ai đó có xông nhà. Tiếp theo là để cho đơn vị chuyển nhà tiến hành.

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau:

6 – 8 tuần trước khi chuyển về nhà mới:
Mua hoặc thuê các dụng cụ để chuyển nhà sau: dây để buộc đồ, kéo, dao nhỏ bỏ túi, báo, chăn, hộp, thùng đựng đồ, dây thừng,...Bạn có thể dễ dàng kiếm các loại đồ này ở chợ.Bạn cần chuẩn bị sẵn các công cụ để chuyển nhà như kéo, bút, giấy, hộp, thùng đựng đồ, báo, dây thừng...

- Thuê người dọn dẹp, vứt bỏ các đồ không cần dùng nữa. Bạn cũng có thể đem từ thiện các món đồ bỏ đi này. Chúng rất có ý nghĩa đối với những người nghèo chẳng hạn.

- Lên biểu phí chi tiết cho việc di chuyển. Bạn cần tính toán xem việc di chuyển này sẽ phải bỏ ra khoảng bao nhiêu.2 tuần trước khi chuyển về nhà mới:Bạn cần ước tính chi phí bỏ ra cho việc thuê xe chở đồ.

- Thuê xe chở đồ: Hãy chắc chắn rằng bạn thuê xe chở đồ ở một công ty có tên tuổi sau khi hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm.Trước khi chuyển về nhà 2 tuần, bạn nên ước tính chi phí bỏ ra cho việc thuê xe chuyển nhà.

- Liên hệ với các đơn vị cung cấp điện thoại, điện, nước, ga, cáp truyền hình để đăng kí sử dụng hoặc ngừng sử dụng, chuyển sang các nhà cung cấp và gói dịch vụ khác. Bạn cũng cần chú ý đến nhà mạng để đăng kí ngày bắt đầu sử dụng dịch vụ.

- Đăng kí nơi học mới cho con trẻ.

Thông báo với các công ty làm vệ sinh, chăm sóc vườn, an ninh kết thúc gói dịch vụ ở ngôi nhà cũ.

- Làm việc với công an phường và các cơ quan chức năng về sự rời đi của gia đình.Ngày chuyển nhà:Vào ngày chuyển nhà, bạn cần đặc biệt chú ý đến các đồ đạc có giá trị.

- Chuẩn bị dụng cụ để tháo giường và các vật dụng trong gia đình.

- Ưu tiên chuyển các đồ đạc có giá trị trước (đồ trang sức, giấy tờ pháp lý, bộ sưu tập của gia đình). Bạn không nên sử dụng các dịch vụ chuyển nhà để chuyển các đồ đạc này. Bạn nên sắp xếp tự chuyển các đồ đạc này đến nhà mới là tốt nhất.

- Bạn kiểm tra lại đồ đạc trước khi người của công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà rời đi.

Không có nhận xét nào: